CÓ NÊN VAY MUA NHÀ TRẢ GÓP 20 NĂM VÀ NHỮNG ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CẦN BIẾT

0

Tài chính có hạn và nhiều điều kiện khách quan khác khiến nhu cầu mua nhà trả góp ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, có nên vay mua nhà trả góp 20 năm không và cần lưu ý những điều gì, hãy cùng Bất động sản 4.0 tìm hiểu ngay sau đây.

Vay mua nhà trả góp 20 năm – nên hay không?

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới hoặc những người trẻ, đối tượng độc thân có tài chính ổn định. Dựa vào lời khuyên của các chuyên gia tài chính và theo dõi tình hình thực tế, việc mua nhà trả góp phụ thuộc vào thu nhập, mức chi tiêu và dự định cá nhân trong tương lai.

Ưu điểm từ việc vay mua nhà trả góp 20 năm

Có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật của việc vay mua nhà trả góp 20 năm như:

Thứ nhất, bạn có thể nhanh chóng sở hữu một căn hộ, một ngôi nhà ngay khi chỉ tích lũy được 30-50% giá trị gốc của sản phẩm bất động sản đó. Lý tưởng hơn, nếu bạn có đủ tài sản để thế chấp như nhà đất, xe cộ,… bạn có thể vay đến 100% giá trị căn nhà.

Thứ hai, giảm tải gánh nặng tài chính. Đối với những người có thu nhập trung bình, việc vay mua nhà trả góp lên đến 20 năm là khoảng thời gian hợp lý để có thể chia nhỏ khoản vay và thanh toán dần một cách dễ dàng mà vẫn cân bằng và đảm bảo nhu cầu chi tiêu sinh hoạt hằng ngày.

Thứ ba, nhiều ngân hàng lớn triển khai nhiều gói vay ưu đãi hỗ trợ vay mua nhà trả góp 20 năm. Một số năm trở lại đây, bởi tính cạnh tranh gắt gao, hầu hết các ngân hàng uy tín đều sử dụng cách tính lãi theo phần nợ giảm dần. Với phương thức này, phần lãi từ phần tiền vay luôn giảm dần theo thời gian.

Thứ tư, pháp lý bất động sản được đánh giá kỹ càng và đáng tin cậy. Một khi tài sản cầm cố chính là căn nhà đó, các ngân hàng sẽ giúp người mua xác định chính xác giá trị pháp lý. Từ đó, người mua sẽ tránh được các trường hợp rủi ro mua phải những căn hộ, dự án “ma” hoặc chồng chéo sổ đỏ.

Nhược điểm của vay mua nhà trả góp 20 năm

Có nhiều ưu điểm để người mua chọn vay mua nhà trả góp 20 năm. Tuy nhiên hình thức này vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, đặc biệt là đối với hạng mục lãi suất vay. 

Nhiều khách hàng mua nhà lầm tưởng rằng mức lãi suất ngân hàng đưa ra sẽ kéo dài liên tục. Tuy nhiên, mức lãi suất lý tưởng này thường chỉ được áp dụng trong vòng 6 – 12 tháng đầu tiên. Sau thời gian này, lãi suất sẽ được tính theo mức lãi suất ngân hàng chung trên thị trường và thường cộng tới 3-4% so với lãi suất ưu đãi. Chính vì vậy, để tránh trường hợp bất ngờ và khó xoay sở tài chính khi được thông báo lãi suất bất ngờ tăng lên so với mức được ngân hàng giới thiệu lúc ban đầu, bạn cần tìm hiểu và trao đổi kỹ khi làm thủ tục vay.

Bên cạnh đó, nếu không có khả năng thanh toán hoặc thanh toán chậm trễ nhiều lần, hồ sơ của bạn sẽ bị đánh giá thấp khiến uy tín bị ảnh hưởng và bạn sẽ rất khó khăn nếu muốn vay vốn ngân hàng trong những lần tiếp theo.

Chính vì vậy, theo Bất động sản 4.0, bạn nên vay mua nhà trả góp 20 năm nếu đảm bảo được thu nhập ổn định và có mức tài chính khoảng 50% ở thời điểm vay thì sẽ hợp lý.

Trên đây là một số thông tin và những ưu, nhược điểm của việc vay mua nhà trả góp 20 năm. Kết hợp cùng khả năng tài chính và điều kiện thực tế, hy vọng bạn sẽ cân nhắc để có quyết định phù hợp và sớm sở hữu ngôi nhà mơ ước! 

Là nền tảng môi giới – mua bán – cho thuê nhà đất uy tín và chuyên nghiệp dành riêng cho các cá nhân, công ty BĐS trên toàn quốc và các bạn đang làm việc đa ngành nghề, Bất động sản 4.0 là ứng dụng thông minh kết nối thành công hàng triệu giao dịch và mang lại nguồn thu nhập thụ động ấn tượng cho các khách hàng.

Ứng dụng hiện đã có sẵn trên nền tảng iOS và Android, download tại:

iOS: https://apps.apple.com/us/app/b%E1%BA%A5t-%C4%91%E1%BB%99ng-s%E1%BA%A3n-4-0/id1485077184?fbclid=IwAR20d-zmeFRYBKGeotOXJ7oRqM85YBNKFAtUgUk4oX–NZwud-TvYBlik7Y

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.phucangia.app&fbclid=IwAR3YRk1cQzakxbqTqg5FEkll5udhEniZNTOSCElNRjq3QNlyy0ZGiG7Ay1g

Leave A Reply

Your email address will not be published.

SCAN QR CODE
ĐĂNG KÝ NGAY
Đóng