HIỂU VỀ CHU KỲ BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI 10 NĂM MỚI XUẤT HIỆN

0

Bất động sản là một thị trường quan trọng hàng đầu trong nền kinh tế với các quy luật đặc biệt như: quy luật chu kỳ, quy luật cung cầu, quy luật giá cả… Là các nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn cần nắm vững các quy luật quan trọng của chu kỳ bất động sản để đầu tư thắng lợi. Và cơ hội 10 năm mới xuất hiện – đó là gì? Hãy cùng Bất động sản 4.0 tìm hiểu ngay sau đây.

Hiểu về khái niệm chu kỳ bất động sản 

Chu kỳ bất động sản là một đặc tính quan trọng hàng đầu cần được các nhà đầu tư, môi giới quan tâm và theo dõi. Trong suốt 30 năm lịch sử hình thành và phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam, có nhiều đợt “sóng” đã thể hiện đầy đủ các quy luật nhu cung cầu, giá cả, chu kỳ…

Chu kỳ bất động sản và cơ hội 10 năm

Bất động sản là một lĩnh vực song hành cùng chu kỳ của nền kinh tế. Nhìn nhận với tổng thể 10 năm sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt và nhận định, tuy nhiên, thực tế chu kỳ bất động sản tại Việt Nam thường ngắn hơn, chỉ kéo dài trong khoảng 7 – 9 năm.

Vì vậy, với những diễn biến hiện tại thì chúng ta có thể dự đoán chu kỳ bất động sản thứ 4 đang dần đến giai đoạn đóng băng. Và hiển nhiên câu hỏi đặt ra là bất động sản sẽ đóng băng đến khi nào và bao giờ thị trường sẽ hồi phục trở lại?

Thực sự rất khó cho bất cứ chuyên gia hay nhà hoạch định kinh tế nào có thể dự đoán chính xác đáy hay thời điểm bắt đầu hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, dựa vào các chỉ số uy tín như GDP, tốc độ đô thị hóa, tốc độ gia tăng dân số…, thị trường bất động sản đóng băng vào năm 2020. Thị trường sẽ bắt đầu hồi phục vào năm 2021 & 2022 với những dấu hiệu đầu tiên là chính sách hỗ trợ của chính phủ, tiếp đến là động thái chuyển dịch dòng tiền sang bất động sản với những cơn “sốt” ào ạt đất trên khắp các tỉnh thành.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh trong giai đoạn thị trường đóng băng vẫn có những phân khúc giao dịch tốt, có thể kể đến điển hình là một dự án giá rẻ tại Hà Nội đã bán rất chạy vào thời kỳ thị trường khó khăn những năm 2009 – 2013. Chính vì thế, dù tình hình thị trường có biến động thế nào thì việc tìm đúng thị trường ngách và giao dịch minh bạch, rõ ràng vẫn có thể giúp nhà đầu tư sinh lời hiệu quả và đột phá doanh thu.

Việc dự báo chính xác nền kinh tế trung hoặc dài hạn nói chung và thị trường bất động sản nói riêng thực sự là nhiệm vụ bất khả thi đối với bất cứ chuyên gia hay tổ chức nào. Tuy nhiên, với những dấu hiệu và số liệu đánh giá tiềm lực khách quan tại Việt Nam, chúng ta có thể dự đoán giai đoạn 2020 – 2030 sẽ là một thập kỷ tăng trưởng của bất động sản.

Là các nhà môi giới chuyên nghiệp, các nhà đầu tư thông minh, việc tìm hiểu và nhìn nhận đúng các thông tin, xu hướng của chu kỳ bất động sản sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt và nắm chắc cơ hội sinh lời ấn tượng. 

Là nền tảng môi giới – mua bán – cho thuê nhà đất uy tín và chuyên nghiệp dành riêng cho các cá nhân, công ty BĐS trên toàn quốc và các bạn đang làm việc đa ngành nghề, Bất động sản 4.0 là ứng dụng thông minh kết nối thành công hàng triệu giao dịch và mang lại nguồn thu nhập thụ động ấn tượng cho các khách hàng.

Ứng dụng hiện đã có sẵn trên nền tảng iOS và Android, download tại:

iOS: https://apps.apple.com/us/app/b%E1%BA%A5t-%C4%91%E1%BB%99ng-s%E1%BA%A3n-4-0/id1485077184?fbclid=IwAR20d-zmeFRYBKGeotOXJ7oRqM85YBNKFAtUgUk4oX–NZwud-TvYBlik7Y

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.phucangia.app&fbclid=IwAR3YRk1cQzakxbqTqg5FEkll5udhEniZNTOSCElNRjq3QNlyy0ZGiG7Ay1g

Leave A Reply

Your email address will not be published.

SCAN QR CODE
ĐĂNG KÝ NGAY
Đóng