PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2021

0

Dựa vào những phân tích thị trường bất động sản của các chuyên gia đầu ngành, trong năm 2021 các doanh nghiệp kinh doanh nhà đất vẫn có thể tận dụng thời gian dịch bệnh là cơ hội vàng để tái cơ cấu và thay đổi chiến lược đầu tư cho những thương vụ triệu đô.

Trong một buổi chia sẻ trực tuyến gần đây, ông Bùi Văn Doanh – Viện trưởng viện nghiên cứu BĐS Việt Nam cho biết, dù dịch bệnh có những diễn biến phức tạp trong nửa đầu năm 2021 nhưng theo những phân tích thị trường bất động sản uy tín, nhìn chung nền kinh tế nước ta vẫn giữ được viễn cảnh tích cực trong thời gian trước mắt và trung hạn.

Theo Báo cáo triển vọng kinh tế thế giới năm 2020 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), kinh tế Việt Nam sẽ lọt top 4 khu vực Đông Nam Á, vượt Malaysia và Singapore. Bên cạnh đó, trong “Báo cáo Cập nhật Triển vọng phát triển châu Á (ADO) 2020” của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố ngày 15/9, GDP Việt Nam dự kiến tăng 1,8% trong năm 2020 và tăng 6,3% trong năm 2021.

“Có thể khẳng định, sức chịu đựng và khả năng phục hồi tốt của nền kinh tế là yếu tố quan trọng để thúc đẩy dòng tiền đổ vào bất động sản trong thời gian tới”, ông Doanh nhận định.

Nếu với tình hình không thể kiểm soát dịch bệnh trong nước và trên thế giới, đồng nghĩa với việc các chỉ tiêu vĩ mô không được đảm bảo, thị trường bất động sản năm 2021 vẫn có thể giữ được mức như trong năm 2020. Tuy nhiên một số phân khúc và thị trường (phụ thuộc nhiều vào khách du lịch) sẽ gặp nhiều biến động và trở ngại lớn. Và nếu như không có sự can thiệp kịp thời của Chính phủ và sự quyết đoán, chủ động thích ứng của doanh nghiệp, về lâu dài có thể dẫn tới viễn cảnh đóng băng của thị trường bất động sản.

“Nhìn chung, dưới góc nhìn tích cực nhưng thận trọng, tôi cho rằng, năm 2021 vẫn là năm của sự chủ động và linh hoạt thích ứng, với tầm nhìn dài hạn và chuyên sâu trong việc phát triển các sản phẩm của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Bản thân doanh nghiệp có thể tận dụng thời gian dịch bệnh như một cơ hội tái cơ cấu và thay đổi chiến lược đầu tư, hướng tới phân khúc bất động sản có tiềm năng lớn như bất động sản công nghiệp, hay nhà ở giá bình dân. Đồng thời, hoàn thành các thủ tục liên quan đến đất đai, cấp phép nhằm đón đầu chu kỳ phát triển bất động sản tiếp theo trong vòng 1-2 năm tới”, ông Bùi Văn Doanh cho hay.

Theo vị chuyên gia này, bất động sản là nền tảng quan trọng của quốc gia và là lĩnh vực mà nhiều doanh nghiệp tập trung rót vốn đầu tư. Chính vì vậy, thị trường chắc chắn sẽ có cơ hội trỗi dậy, tăng giá và tăng trưởng trong năm 2021.

Tuy nhiên, khi tham gia vào lĩnh vực này, đặc biệt là trong bối cảnh khó nhận định kinh tế – xã hội trong thời gian tới, rất khó để có thể nắm bắt và “đón đầu làn sóng đầu tư” như các giai đoạn trước. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải chủ động xác định tầm nhìn dài hạn thì mới có thể chủ động tình thế kinh doanh và tái cấu trúc để vượt qua giai đoạn đại dịch khó khăn. 

Đối với nhu cầu hiện tại và trong tương lai, thị hiếu khách hàng đã có nhiều thay đổi. Họ trở nên khó tính và đề ra nhiều tiêu chí hơn trong việc lựa chọn bất động sản, thay vì chỉ cần một nơi để ở. Đó phải là các sản phẩm nhà đất xanh – thông minh, cùng nhiều tiện ích mang tính trải nghiệm và khám phá, thư giãn nhiều hơn.

Muốn chủ động nắm bắt xu thế, các doanh nghiệp trước tiên cần tập trung nghiên cứu và phân tích thị trường bất động sản, với sự tư vấn từ đội ngũ có chuyên môn sâu và có khả năng dự báo thị trường tốt.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần nghiên cứu cơ chế liên kết để cùng phát triển, thay vì cạnh tranh không lành mạnh hoặc làm ăn chộp giật, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp nói riêng và thị trường bất động sản Việt Nam nói chung. Đặc biệt, doanh nghiệp kinh doanh nhà đất nên cân nhắc lựa chọn những vùng đất mới, pháp lý rõ ràng, còn nhiều tiềm năng và dư địa để đầu tư.

Là nền tảng môi giới – mua bán – cho thuê nhà đất uy tín và chuyên nghiệp dành riêng cho các cá nhân, công ty BĐS trên toàn quốc và các bạn đang làm việc đa ngành nghề, Bất động sản 4.0 là ứng dụng thông minh kết nối thành công hàng triệu giao dịch và mang lại nguồn thu nhập thụ động ấn tượng cho các khách hàng.

Ứng dụng hiện đã có sẵn trên nền tảng iOS và Android, download tại:

iOS: https://apps.apple.com/us/app/b%E1%BA%A5t-%C4%91%E1%BB%99ng-s%E1%BA%A3n-4-0/id1485077184?fbclid=IwAR20d-zmeFRYBKGeotOXJ7oRqM85YBNKFAtUgUk4oX–NZwud-TvYBlik7Y

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.phucangia.app&fbclid=IwAR3YRk1cQzakxbqTqg5FEkll5udhEniZNTOSCElNRjq3QNlyy0ZGiG7Ay1g

Leave A Reply

Your email address will not be published.

SCAN QR CODE
ĐĂNG KÝ NGAY
Đóng